Zlatan giành lại lẽ công bằng cho mình

Bác sỹ, tiến sỹ y học nổi tiếng tại Thụy Điển  là ông Ulf Karlsson vừa phải nộp phạt vì từng “nói khống” chuyện  tiền đạo Zlatan Ibrahimovic (M.U) sử dụng doping.

Tòa án quận Varmland của Thụy Điển đã quyết định phạt ông Ulf Karlsson số tiền 25.000 euro vì tội bôi nhọ danh dự của tiền đạo Zlatan Ibrahimovic. Bên cạnh đó, Karlsson còn phải công khai gửi lời xin lỗi tới cầu thủ thuộc biên chế M.U.

Ông Karlsson đã phải trả giá vì phát biểu của mình

Việc Karlsson chỉ phải nộp phạt và xin lỗi Ibra là hình phạt nhẹ nhất dành cho ông bác sỹ này. Theo pháp luật Thụy Điển, tội xúc phạm người khác có thể phải lĩnh án tù 2 năm.

Hồi tháng 4/2016, Karlsson từng khẳng định Ibrahimovic đã có hành vi sử dụng doping thời còn khoác áo Juventus trong giai đoạn từ năm 2004 đến 2006: “Ibrahimovic từng tăng 10kg cơ bắp chỉ trong vòng 6 tháng tại Juventus. Tôi nghĩ đó là doping. Rõ ràng, bạn không thể phát triển cơ bắp trong thời gian ngắn như vậy được”.

Trước những phát biểu của Karlsson, Ibra đã hết sức tức giận và quyết định đưa đơn lên tòa án. Sau hơn 9 tháng được tòa án xem xét và điều tra, Ibra cuối cùng cũng được minh oan.

Karlsson là bác sĩ nổi tiếng trong giới y học thể thao Thụy Điển. Ông từng là bác sĩ trưởng của ĐT điền kinh nước này gặt hái thành công ở các giải vô địch châu Âu, thế giới và Olympic giai đoạn 2001-2004.

Loading...

Hãy chia sẻ:

Bình luận: