V–League càng ngày càng…nát!

Vòng 17 giải bóng đá vô địch quốc gia khép lại với rất nhiều vụ lùm xùm, tranh cãi xung quanh các trận đấu, từ trọng tài, các CĐV đến các cầu thủ. Có cảm giác như giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam ngày càng đi xuống, thậm chí người ta còn ví V – League chẳng khác nào giải làng, giải xã vì sự thiếu chuyên nghiệp của rất nhiều thành phần trong đó.

Đầu tiên là công tác trọng tài, sự cố trọng tài quên thẻ trong trận đấu giữa QNK Quảng Nam và HAGL là một lỗi lầm hết sức nghiệp dư. Một trọng tài đáng ra phải chuẩn bị đầy đủ trước khi ra sân mà thẻ phạt lại là phương tiện trực tiếp thể hiện uy quyền của các “ông vua áo đen”. Vậy mà trọng tài Trung Kiên lại quên mất để rồi phải chạy ra mượn trọng tài bàn chiếc thẻ đỏ.

Picture1
Các trọng tài thường xuyên trong tình thế nguy hiểm…

Những sai lầm của các trọng tài không phải bây giờ mới gây ra tranh cãi, hầu như vòng đấu nào, năm nào cũng có rất nhiều vụ lùm xùm quanh việc bắt sai, bắt thiên vị… Phải chăng trọng tài Việt Nam quá yếu kém về mặt chuyên môn? Đúng là các trọng tài trong nước thường xuyên có những quyết định sai lầm, nhưng cũng phải nói thêm là các CLB cũng chẳng “vừa”.

Cứ hễ đội bóng của mình thất bại là các CĐV, HLV lại chỉ trích trọng tài vì tình huống này không thổi phạt, vì cầu thủ kia việt vị. Để rồi sau khi xem lại băng hình, nhiều tình huống các trọng tài đã đúng. Dần dần, được nước lấn tới, áp lực đè nặng lên vai các trọng tài khiến họ mất đi sự tín nhiệm cũng như uy quyền của mình trên sân.

Hải Phòng vừa thua trắng 3 – 0 trên sân nhà, các CĐV cho rằng trọng tài đã thiên vị SHB Đà Nẵng song lại chẳng có căn cứ nào thuyết phục. Có chăng là việc Hải Phòng phải chịu thất bại quá đậm dù đang đứng đầu bảng, lại đá trên sân nhà nên các CĐV đất cảng có phần khó chấp nhận. Họ nán lại sân vận động, đe dọa các trọng tài, ném thẳng những chai nước vào mặt những người cầm còi. Thử hỏi hai chữ “chuyên nghiệp” bao giờ mới thực hiện được khi vẫn còn những hành động quá khích như vậy?

Picture2
Thủ thành Bửu Ngọc có pha vào bóng “đặc sản” của V- League với Duy Long.

Không chỉ trọng tài, các CĐV mà cả các cầu thủ cũng cho thấy mình không hề kém cạnh. Thủ thành Bửu Ngọc lao ra bằng cả hai chân đạp thẳng vào chân Duy Long bên phía Sài Gòn mà chỉ phải nhận thẻ vàng vì Duy Long không…gãy chân. Pha bóng hệt như cách Quế Ngọc Hải triệt hạ Anh Khoa ngày nào chỉ khác là tiền đạo của Sài Gòn FC may mắn hơn mà thôi.

V – League vẫn được người hâm mộ bóng đá nước nhà gọi là “Võ League” bởi những pha vào bóng ác ý, ăn thua đối phương diễn ra như cơm bữa. Rất nhiều cái chân đã gãy, đã chấn thương đến nỗi bị các CLB chủ quản chấm dứt hợp đồng. Cùng là cầu thủ, cùng theo nghiệp quần đùi áo số, đáng ra phải hiểu cho nhau, tại sao lại phải triệt hạ nhau như vậy?

Giờ đây nhắc đến V – League là nhiều người lại lắc đầu ngao ngán, những sai lầm của trọng tài, những CĐV quá khích, những pha vào bóng rợn người, những trận đấu mờ ám… Tất cả đang làm nên một giải bóng đá đầy màu sắc “tiêu cực” khiến niềm tin nơi người hâm mộ chạm đáy. Dễ hiểu tại sao các sân bóng phủi nhiều khi còn đông khán giả hơn là V – League, bởi lẽ V – League càng ngày càng…nát mất rồi.

Toàn Trần

Loading...

Hãy chia sẻ:

Bình luận: