Thái Lan gặp Nhật-Úc: Giấc mơ World Cup xa dần

Trong lễ bốc thăm chiều 12-4 tại Malaysia, Thái Lan đã rơi vào bảng B cùng các đối thủ tiếng tăm như Nhật Bản, Ả Rập Saudi hay Úc.

Tham vọng giành vé dự World Cup 2018 của Thái Lan gặp trở ngại lớn

Tham vọng giành vé dự World Cup 2018 của Thái Lan gặp trở ngại lớn

Lễ bốc thăm được tiến hành tại khách sạn Mandarin Oriental ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. 12 đội bóng sẽ chia ra làm 2 bảng (mỗi bảng có 6 đội). Các đội thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về. Hai đội đứng đầu ở mỗi bảng sẽ giành vé trực tiếp tham dự VCK World Cup 2018. Hai đội đứng thứ 3 của hai bảng sẽ thi đấu với nhau. Đội thắng sẽ tranh vé vớt đội đứng thứ 4 khu vực Bắc Trung Mỹ và Carribean.
Lá thăm may rủi đã đưa Thái Lan vào bảng B, nơi họ sẽ đối đầu với những Nhật Bản, UAE, Iraq, Úc và Ả Rập Saudi. Trong số này, Nhật Bản, Úc và Ả Rập Saudi được xem là những đối thủ đáng gờm nhất, còn Iraq là đội đã từng chạm trán với thầy trò Kiatisak ở bảng F tại vòng loại thứ 2.
Bảng đấu còn lại bao gồm các đội Hàn Quốc, Iran, Uzbekistan, Trung Quốc, Qatar và Syria. Cách xếp hạng dựa theo thứ tự điểm số, hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng. Trong trường hợp có từ 2 đội bằng điểm trở lên thì sẽ xét thành tích đối đầu giữa những đội đó.

Bảng đấu quá nặng của Thái Lan

Bảng đấu quá nặng của Thái Lan

Vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á sẽ có 4 suất vào thẳng (2 đội đứng đầu 2 bảng) và 1 suất dự play-off. 2 đội đứng thứ 3 của 2 bảng sẽ đá 2 trận lượt đi, lượt về. Đội giành chiến thắng sẽ bước vào trận tranh vé play-off với một đội bóng thuộc khu vực Bắc – Trung Mỹ và Carribean.
Do các đối thủ đều thuộc hạng sừng sỏ nên nhiều khả năng, đội bóng xứ Chùa Vàng sẽ nhắm tới mục tiêu là vị trí thứ 3 tại bảng B và hy vọng vào 2 lượt trận mang tính sống còn sau đó.

Loading...

Hãy chia sẻ:

Bình luận: