SỐC: Pháp bị tố dùng doping tại Euro

Hiện chưa thực rõ thông tin của sự vụ này nhưng nhiều báo tại châu Âu cuối ngày hôm qua ( tính theo giờ Việt ) đã đưa tin về khả năng các tuyển thủ Pháp sử dụng chất kích thích ( doping ) trong trận bán kết Euro 2016 với Đức.

Tờ báo đầu tiên lên tiếng về thông tin gây sốc này là Bild ( của Đức ), báo này đặt ra nghi vấn về việc có tuyển thủ Pháp đã xài doping trong trận bán kết với đội tuyển Đức đi kèm nghi vấn này là một dẫn chứng với bức ảnh  chụp lại một ống Guronsan đã được tìm thấy ở phòng thay đồ của Đội tuyển áo lam.

Trên thực tế Guronsan không phải chất bị cấm trong thể thao nhưng nó có chưa cafein đồng thời cũng kèm theo tác dụng khắc phục mệt mỏi và bổ sung Vitamin C cho người sử dụng. Tờ Bild đưa ra ý kiến tham khảo từ ông Fritz Soergel, một giáo sư chuyên gia doping nhận định như sau :

“Theo luật chống doping của WADA, bất kỳ hành vi sử dụng các chất nào giúp có lợi thế hơn đối phương về mặt sức mạnh, đều được coi là doping”

Ông Soergel khẳng định luôn đối với ông thì Guronsan chính là doping. Sau những thông tin này, nhiều tin tức liên quan từ các báo khác cũng đặt nghi vấn về việc có thể các tuyển thủ Pháp có thể xài chất Guronsan tại Stade de France khi phải đá Chung kết với Bồ Đào Nha.

 

Loading...

Hãy chia sẻ:

Bình luận: