Ronaldo và Messi là kỳ phùng địch thủ thật sự

Từ gần trọn một thập kỷ nay người ta từ các chuyên gia đến CĐV cứ luôn tranh cãi xem xét coi ai trong số hai người Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi mới là kẻ xuất sắc hơn. Hai ngôi sao hàng đầu của bóng  đá đương đại cạnh tranh rất nhau trên rất nhiều giải đấu hay giải thưởng cá nhân, nhưng nếu ta chỉ xét riêng về khoản ghi bàn tại La Liga thì hai anh luôn “kẻ tám lạng, người nửa cân”.

Luôn là câu hỏi không lời đáp khi đặt Messi và Ronaldo lên cùng một bàn cân, hay nếu có, cũng chỉ có lời giải ở từng thời điểm cụ thể, khi chủ nhân Quả bóng vàng được xướng lên trong suốt 9 năm qua.

Messi và Ronaldo, đơn giản là họ xuất sắc như nhau - Ảnh 1.

Nhưng có một cách so sánh khác, bằng những con số cụ thể, có thể phần nào nhìn thấy sự khác biệt giữa hai ngôi sao hàng đầu thế giới trong một giai đoạn dài.

Tính từ năm 2009 khi Ronaldo đặt chân tới Liga, thì cả Ronaldo và Messi đều đã ghi 270 bàn thắng. CR7 cần 247 trận để có 270 bàn tại Liga, trong khi M10 mất 252 trận.

Nhưng cách biệt giữa cả hai là vô cùng nhỏ. Vì xét theo số phút thi đấu, Ronaldo mất 21.206 phút để có cột mốc này, còn Messi là 21.218 phút.

Cả hai đều là chân sút hàng đầu thế giới nhưng phong cách thì vô cùng khác hẳn.

Messi và Ronaldo, đơn giản là họ xuất sắc như nhau - Ảnh 2.

Cristiano Ronaldo là hiện thân của tiên đề Euclid: Khoảng cách ngắn nhất giữa hai điểm là một đường thẳng. Nhưng đâu chỉ có thế, bạn còn phải phá tan đường kẻ ấy bằng một tốc độ nhanh nhất, có thể bẻ cong không gian và thời gian cho đến khi bạn đạt được mục tiêu.” – Nhà báo người Tây Ban Nha Manuel Vicent (tờ El País) liên tưởng.

Leo Messi thì đi theo học thuyết Einstein: Khoảng cách ngắn nhất giữa hai điểm luôn là một đường cong, và cách duy nhất để di chuyển đến điểm còn lại là đi theo một đường zig zag ngoằn ngoèo không thể đoán trước.

Theo số liệu thống kê thì càng làm nổi bật sự so sánh trên. Ronaldo có xu hướng sút nhiều, quan trọng là ghi bàn thật nhanh. Còn Messi được đánh giá cao với khả năng chuyền bóng và cả kiến tạo.

Messi vượt trội với 541 lần tạo cơ hội và 104 pha kiến tạo. Trong khi của Ronaldo là 448 và 78.

1a

Từ năm 2009, Messi 5 lần giành Liga và 2 lần đoạt Champions League. Danh hiệu Ronaldo có được là 2 Champions League nhưng chỉ một lần lên ngôi ở Liga.

Bất kỳ ý kiến của dư luận thế nào, cả hai đều xứng dang “Thánh nhân” của thế giới bóng đá hiện đại.

Loading...

Hãy chia sẻ:

Bình luận: