Than Quảng Ninh gửi khiếu nại lên VFF, VPF vì bị trọng tài bắt ép

Sáng nay, 9.1, CLB Than Quảng Ninh chính thức có công văn gửi lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và các ban liên quan nhằm làm sáng tỏ việc điều khiển trận đấu của trọng tài Nguyễn Đức Vũ trận Hà Nội FC vs Than Quảng Ninh.

Mới trận mở màn V-League, nhưng các trọng tài đã gây "bão" /// Minh Tú

Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng cho hay, sáng 9.1, công văn đã đến Ban kỷ luật, Ban trọng tài của VFF, công ty VPF.

Ông Hùng nói: “CLB Than Quảng Ninh đề nghị VFF, VPF và các bên có trách nhiệm làm rõ công tác điều hành trận đấu của trọng tài chính Nguyễn Đức Vũ trận mở màn V-League 2017 vừa qua, ngày 7.1 giữa Than Quảng Ninh và Hà Nội FC. Chúng tôi đề nghị cần làm rõ 2 tình huống trọng tài Nguyễn Đức Vũ không công bằng với Than Quảng Ninh, đó là ở phút 89, khi Jardel của Than Quảng Ninh bị Phan Kiên của Hà Nội FC kéo ngã trong vòng cấm. Trọng tài Vũ đã chỉ tay vào chấm phạt đền, sau đó lại thôi.

Tiếp theo, ở phút 90+2, khi Quách Tân lại bị cầu thủ của Hà Nội FC xô ngã trong vòng cấm, cũng không thấy trọng tài Nguyễn Đức Vũ cho Than Quảng Ninh được hưởng phạt đền”.

Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng một lần nữa nhấn mạnh, động thái gửi công văn của CLB là việc làm cần thiết, không thể chậm trễ: “Tôi luôn ủng hộ bóng đá xanh, sạch, đẹp. Người hâm mộ đang cần xem những trận cầu sạch. Cả VFF, VPF và nhiều CLB suốt thời gian qua cố gắng xây dựng nền bóng đá Việt Nam trong sạch, vậy thì không thể vì một lý do, một động cơ nào khác làm cho bóng đá bị biến màu, không thể để một con sâu làm rầu nồi canh”.

Theo người đứng đầu CLB Than Quảng Ninh, đơn vị chức năng đã tiếp nhận công văn của CLB và đưa ra lời hứa sẽ xem xét, làm rõ, sẽ kỷ luật nghiêm nếu công văn phản ánh đúng về công tác trọng tài có sai phạm.

Trận đấu Hà Nội FC -Than Quảng Ninh (tỷ số 3-2) trên sân Hàng Đẫy chiều 7.1 khiến dư luận bất bình vì hành vi “bẻ còi” của trọng tài Nguyễn Đức Vũ.

Theo Thanh Niên

Loading...

Hãy chia sẻ:

Bình luận: