Pique nhiều khả năng bị phạt nặng

Các hành vi chỉ trích trọng tài và thậm chí là cả LĐBĐ Tây Ban Nha của Gerard Pique gần đây đã đi quá giới hạn. Thế nên, nếu trong ít ngày tơi trung vệ của Barcelona phải nhận một án treo giò nặng thì cũng chẳng có gì là lạ.

Trung vệ chủ lực của Barca đã hai lần lên tiếng chỉ trích trọng tài chỉ trong vòng một tuần vừa qua. Đầu tiên, là ở trận thua 1-2 của Barcelona trước Athletic Bilbao ở Cúp nhà Vua diễn ra hôm 6/1. Trận này, Pique cho rằng đội nhà đáng phải được hưởng 11m.
 
 
Nhưng đỉnh điểm của vụ lùm xùm chỉ thực sự đến sau cuộc đối đầu giữa Villarreal và Barcelona hôm 9/1. Không chỉ mắng mỏ trọng tài vì bắt thiếu công tâm, trung vệ người Tây Ban Nha còn chạy tới phía khán đài nơi có sự xuất hiện chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas liên tục chỉ trỏ và quát tháo.
 
Hành động của Pique đã khiến Ủy ban trọng tài Tây Ban Nha ‘nóng mặt’. Theo đó, trong một diễn biến mới nhất, ông Victoriano Sanchez Arminio – Chủ tịch ủy ban trọng tài cho biết đã gửi đơn khiếu nại lên LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) yêu cầu xem xét xử phạt hành vi của trung vệ Pique.
 
Được biết nếu như đơn khiếu nại của Ủy ban trọng tài được thông qua, thì đây sẽ là một thảm họa với Pique. Bởi theo điều 94 trong luật của RFEF thì những cầu thủ xúc phạm trọng tài như Pique sẽ bị cấm thi đấu từ 4 đến 12 trận tùy theo mức độ nghiêm trọng của hành vi.
 
Hồi năm 2015, Pique cũng đã từng bị treo giò 4 trận vì chỉ trích trọng tài. Nên ở lần tái phạm này số trận treo giò với trung vệ người Tây Ban Nha có thể tăng cao.
Loading...

Hãy chia sẻ:

Bình luận: