Pha phối hợp giữa Messi và Suarez không hợp lệ

Phút 81 trận đấu với Celta Vigo, Messi đứng trước quả 11 m nhưng anh lại chuyền cho Suarez băng vào dứt điểm, tình huống gợi lại bàn thắng của huyền thoại Johan Cruyff năm 1982.

Cụ thể ở tình huống này, Messi không sút bóng như cầu thủ khác thường làm. Anh chạy lấy đà rồi chuyền ngang cho Suarez băng lên dứt điểm. Luật FIFA không cấm phối hợp như vậy nhưng Suarez đã phạm quy.Phút 81 trận đấu giữa Barcelona và Celta Vigo, Barcelona được hưởng quả phạt đền sau khi hậu vệ Jonathan Otto phạm lỗi với Messi. Trên chấm 11 mét, siêu sao người Argentina cùng đồng đội Suarez tái hiện tình huống phối hợp năm 1982 giữa huyền thoại Johan Cruyff và Jasper Olsen.

Pha phối hợp giữa Messi và Suarez không hợp lệ
Suarez đã xâm nhập vòng cấm trước khi Messi chạm bóng

Luật 14 FIFA quy định rõ “Tất cả các cầu thủ, ngoại trừ thủ môn của đội phòng ngự và cầu thủ đá phạt, phải đứng ngoài khu vực cấm địa và cách dấu chấm phạt đền tối thiểu 9,15 m cho tới khi trái bóng được đá”.

Hình ảnh cắt ra từ video cho thấy phần lớn thân người Suarez đã xâm nhập vào bên trong khu vực cấm địa khi Messi tiếp xúc trái bóng, không đảm bảo khoảng cách 9,15 m.

Trong quá khứ, Robert Pires và Thierry Henry từng thực hiện hỏng tình huống phối hợp phạt đền kiểu này vì Pires làm động tác giả khiến Henry lỡ đà lao vào khu vực 16,5 m.

Theo Zing

Loading...

Hãy chia sẻ:

Bình luận: