Nữ Việt Nam – Nữ Thái Lan : Cẩn trọng trước cửa thiên đường!

Tuyển nữ Việt Nam đã chẳng mất mấy công sức để giành thắng lợi 2-0 trước Thái Lan ở Vòng đấu bảng, đó đương nhiên sẽ là nguồn động viên tinh thần lớn cho các học trò của ông Mai Đức Chung. Tuy nhiên, nó không phải là tấm vé đảm bảo rằng Tuyển nữ Việt Nam sẽ lên ngôi Vô địch.

Chiến thắng của tuyển nữ Việt Nam trước Thái Lan diễn ra cách đây chưa lâu ( mới vừa đủ 4 ngày ), và đương nhiên là các nữ cầu thủ Việt hoàn toàn xứng đáng với thắng lợi đó khi họ là kẻ trên cơ đối thủ suốt 90 phút.  Thế nhưng, chiến thắng đó sẽ chỉ giúp mang lại đôi chút tinh thần cho thầy trò ông Mai Đức Chung khi hai đội tái ngộ trong trận chung kết giải bóng đá nữ ĐNÁ 2016. Gặp lại người Thái ở trận đấu cuối cùng chắc chắn mọi chuyện sẽ không còn dễ dàng gì với các cô gái áo đỏ vào chiều nay.

Cần phải biết rằng, nữ Thái Lan là một đội bóng hết sức lì lợm. Bản thân thành phần của đội bóng xứ chùa vàng tại giải đấu lần này cũng đều là những gương mặt từng đánh bại nữ Việt Nam trong trận bán kết tại giải ĐNÁ diễn ra vào năm ngoái.
Lịch sử cũng đã chứng minh, người Thái luôn biết cách thể hiện bản lĩnh trong những thời khắc quyết định. Mà chiến thắng trước U20 Australia ở trận bán kết mới đây đã cho thấy sức mạnh thực sự của ĐT nữ Thái Lan. Đó là một đội bóng có lối chơi kỷ luật và khoa học.
 
Hơn nữa, có cảm giác, nữ Thái Lan vẫn chưa thực sự bung hết sức mạnh của mình. Rất có thể, trong trận chung kết họ sẽ mang tới cho nữ Việt Nam nhiều bất ngờ. Vì thế, muốn vượt qua đội bóng này ở trận chung kết, điều mà nữ Việt Nam cần làm đầu tiên là việc hãy quên đi chiến thắng ở vòng bảng.
 
Nhưng thứ quan trọng nhất có lẽ chính là bản lĩnh thi đấu. Đây là vấn đề lớn nhất của nữ Việt Nam cho tới thời điểm này. Trước đó, trong trận bán kết gặp chủ nhà Myanmar, dù dẫn trước đối thủ 2-0 chỉ sau hiệp 1, nhưng trong hiệp 2, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung đã bị tâm lý sau khi đối thủ gỡ hòa và suýt chút nữa phải trả giá. 
 
Nói như vậy để thấy, trong một trận đấu mà trình độ hai đội không chênh lệch mấy, vấn đề quyết định của trận chung kết là tâm lý. Đội nào gặp phải độ căng lớn hơn vì áp lực tâm lý ắt sẽ đóng vai kẻ thua cuộc. 
ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
Việt Nam: Kiều Trinh, Nguyễn Thị Xuyến, Chương Thị Kiều, Hải Hòa, Thúy An, Tuyết Dung, Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Hòa, Vũ Thị Nhung, Nguyễn Thị Muôn, Minh Nguyệt.
Thái Lan: Boonsing, Chinwong, Sritala, Intamee, Phetwiset, Seesraum,  Srangthaisong, Maijarern, Sornai, Sung-ngoen, Romyen.
Loading...

Hãy chia sẻ:

Bình luận: