Người hùng của xứ Wales: Bị CLB sa thải vì chất lượng kém

Ít ai ngờ rằng Hal Robson-Kanu, người đã thực hiện kỹ năng “Cruyff turn” trong vòng vây và ghi bàn vào lưới đối thủ Bỉ vào rạng sáng nay, ở mùa giải vừa rồi lại bị đội bóng ở hạng dưới của Anh hắt hủi vì có chất lượng đá bóng quá… kém.

Trong trận đấu với đội tuyển Bỉ, Hal Robson-Kanu đã có pha xoay sở tài tình với kỹ năng “Cruyff turn” trong vòng vây của đội tuyển Bỉ, trước khi dứt điểm tung lưới thủ thành Courtois.

 
Bàn thắng ấy đã cho thấy được tài năng của Hal Robson-Kanu. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng, cầu thủ này vừa bị đội bóng hạng dưới ở Anh, Reading thải loại vì thi đấu quá kém cỏi.
 
Trong cả mùa giải ở Championship vừa qua, Hal Robson-Kanu chỉ ghi được 3 bàn thắng. Số pha lập công những mùa giải trước đó của cầu thủ này là 1 bàn (mùa 2014/15), 4 bàn (mùa 2013/14)… Chưa mùa giải này, Hal Robson-Kanu ghi quá 10 bàn.
 
Số bàn thắng trong gần 10 năm qua của cầu thủ này ở Reading chỉ là 30 bàn (tính trên mọi đấu trường). 
 
Hal Robson-Kanu cũng chỉ ghi 4 bàn thắng cho ĐTQG xứ Wales sau 34 lần ra sân. Trong đó, chỉ riêng Euro 2016, tiền đạo sinh năm 1989 đã có được 2 bàn thắng (đều vô cùng ấn tượng).
 
Trước màn trình diễn ấn tượng của Hal Robson-Kanu, những CĐV Tottenham, Swansea, Arsenal… đều đã kêu gọi đội nhà chiêu mộ tiền đạo này.
Loading...

Hãy chia sẻ:

Bình luận: