“Mourinho sẽ chẳng gắn bó lâu dài với Man United”

Người cũ của sân Old Trafford là Phil Neville khẳng định rằng “Người đặc biệt” Jose Mourinho sẽ không thể nào gắn bó lâu dài với Man United.

Các nguồn tin uy tín của báo chí châu Âu như BBC Sport hay Sky Sport đã khẳng định Man United có quyết định bổ nhiệm Jose Mourinho thay thế Louis van Gaal ngay trong mùa Hè này. Thông tin chính thức có khả năng sẽ được Quỷ đỏ công bố trong ít ngày tới.

 

Với cá tính và sự thành công ở nhiều điểm đến, Mourinho được kì vọng sẽ kéo Man Utd trở lại vị thế vốn có. Tuy nhiên, theo nhận định của Phil Neville, chiến lược gia người Bồ sẽ không gắn bó lâu dài với sân Old Trafford, ngay cả khi thành công hay thất bại.

“Mourinho là 1 vị HLV thành công. CĐV Man Utd muốn đội bóng của họ cạnh tranh chức vô địch Premier League chứ không muốn về đích thứ 5 hay thứ 7. Nhưng khi Mourinho kết thúc công việc ở 1 CLB, ông ta thường để lại những xáo trộn. Ông ta mâu thuẫn với cầu thủ và khiến đội bóng nghiêng ngả.

Do đó, tôi không cho rằng Mourinho sẽ gắn bó lâu dài với Man Utd. Có thể ông ta chỉ ở đây 2 hoặc 3 năm. Từ áp lực quản lý, yêu cầu từ ông chủ và các CĐV, 2-3 năm có lẽ là đủ”, Phil Neville nhận định.

“Mourinho không phải vị HLV sẽ tới đây và nói rằng đây là giai đoạn quá độ. Top 4 là không đủ đối với CĐV Man Utd. Tôi là 1 CĐV của Man Utd và tôi muốn Man Utd giành Premier League mùa tới. Những áp lực ấy sẽ tác động tới Mourinho và tôi chắc chắn rằng ông ta cũng kì vọng như vậy.

Sir Alex thích tạo động cơ chiến đấu với truyền thông và các HLV khác. Nếu Mourinho làm được điều đó ở Man Utd, CĐV sẽ đưa ông ta vào trái tim của họ”, cựu hậu vệ Man Utd nói thêm.

Thực tế, trong sự nghiệp cầm quân, Mourinho chưa gắn bó với CLB nào quá 3 năm. Có 3 lý do chính. Thứ nhất, Mourinho muốn tới 1 CLB khác có tham vọng lớn hơn. Thứ hai, ông ra đi vì không đáp ứng sự kì vọng. Và thứ 3, nhà cầm quân này thường tạo nên mối quan hệ không tốt trong phòng thay đồ bởi cá tính của mình.

Loading...

Hãy chia sẻ:

Bình luận: