HLV Nguyễn Hữu Thắng tiếp tục được VFF tín nhiệm

Trong buổi nhóm họp giữa HLV Nguyễn Hữu Thắng và BLĐ LĐBĐ Việt Nam ( VFF ) sau thất bại vừa qua tại AFF Cup 2016, nhiều bài học kinh nghiệm được rút ra để hướng đến những mục tiêu trong năm 2017 và chiến lược dài hơi hơn cho bóng đá Việt Nam. Đã không có trát sa thải giành cho HLV người xứ Nghệ như nhiều dự đoán trước đó.

 

 
Được biết trong báo cáo về quá trình chuẩn bị và kết quả thi đấu của đội tuyển tại AFF Cup 2016, HLV Nguyễn Hữu Thắng nhận lỗi sâu sắc về những sai lầm cá nhân của tuyển thủ dẫn tới thất bại của đội tuyển Việt Nam. Theo ông Thắng, BHL đội tuyển đã tính toán mọi chuyện nhưng đôi khi thực tế dẫn đến những sai sót không như mong muốn. Ví dụ như ở trận gặp Campuchia, kế hoạch Công Vinh chỉ đá 20-30 phút, sau đó sẽ cho cầu thủ trẻ vào. Nhưng  Đình Luật thẻ đỏ sớm nên kế hoạch không thành. Trận bán kết không thay Đình Đồng do đội tuyển… hết quyền thay người. 
 
Bên cạnh đó, theo ông Thắng trận bán kết lượt đi đội tuyển mắc lỗi không đáng có tự thua, phạt đền (Quế Ngọc Hải – PV). Trận lượt về đã xảy ra tình huống tưởng chừng như không bao giờ có. Thủ môn Nguyên Mạnh hiền lành nhưng đã có hành động bột phát phải nhận thẻ đỏ. Theo ông Thắng trong tình huống trọng tài cũng phải phạt cầu thủ Indo, Nguyên Mạnh có đáng thẻ đỏ hay không? Do vào thời điểm đó đội tuyển hết quyền thay người nên không được thay thủ môn chính thức, hết cơ hội lật ngược thế cờ. 
 
Tuy nhiên, chiến lược gia xứ Nghệ đã đánh giá cao tinh thần và lối chơi máu lửa của các tuyển thủ, đặc biệt ở trận bán kết phải chơi thiếu người trên sân Mỹ Đình. Theo ông, để hạn chế những sai sót cá nhân như thẻ đỏ của Nguyên Mạnh, Đình Luật dẫn đến bất lợi cho đội tuyển ở các giải đấu lớn, VFF quyết định sẽ siết chặt về đạo đức, tăng án kỷ luật với các cầu thủ chơi thô bạo ở V-League 2017. Đội tuyển cần rút kinh nghiệm sau sắc, phải cho các cầu thủ hiểu rõ luật chơi trong bóng đá. 
 
Sau khi đội tuyển Việt Nam bị loại ở bán kết AFF Cup 2016, rất nhiều ý kiến từ phía NHM kêu gọi HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức. Nhưng ông thầy xứ Nghệ cho rằng ông không nghĩ đến chuyện từ chức và làm nghề HLV là phải chấp nhận rủi ro. Những chiến lược gia hàng đầu thế giới như  Mourinho, Pep Guardiola cũng có thể bị sa thải. Mặc dù vậy, HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn tái khẳng định rằng nếu VFF thấy có nhân tố mới nào làm cho đội tuyển tốt hơn thì ông sẵn sàng rút lui.
 
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết sẽ tăng cường cho BHL các đội tuyển bác sĩ có chuyên môn cao, người nước ngoài. Nhiều khả năng đội tuyển Việt Nam dự vòng loại thứ ba Asian Cup 2019 vào tháng 3/2016 tới sẽ là những cầu thủ ở độ tuổi U22. Đây là bước chuẩn bị sớm của đội U22 Việt Nam hướng tới mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games 2017 tại Malaysia.
 
Sau buổi làm việc này, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có mặt tại TP.HCM dự giải U21 quốc tế để tuyển quân. Giải đấu diễn ra từ ngày 18 đến 27/12.
Loading...

Hãy chia sẻ:

Bình luận: