HLV Hữu Thắng phấn khích vì chiến thắng trước Malaysia

Sau trận thắng sít sao 1-0 trước Maylaysia, HLV Nguyễn Hữu Thắng của tuyển Việt Nam cho biết đang rất hạnh phúc, đặc biệt diễn biến trận đấu này không ngoài dự đoán của ông.

HLV Hữu Thắng hạnh phúc khi Việt Nam sớm vào bán kết AFF Suzuki Cup

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Diễn biến trận đấu không ngoài dự đoán của tôi. Malaysia chơi phòng ngự kiên cường, có nhiều tình huống chơi bóng bổng gây nguy hiểm và tạo ra rất nhiều khó khăn cho tuyển Việt Nam. Điểm khác biệt là chúng tôi có cơ hội và tận dụng được. Những phút cuối trận đấu, may mắn cũng đứng về phía Việt Nam”.

Nhận xét về đối thủ Malaysia, HLV Hữu Thắng thừa nhận: “Malaysia có thể hình tốt hơn các cầu thủ của chúng tôi và chơi bóng bổng rất tốt, nên không ít lần dồn tuyển Việt Nam vào nguy hiểm”.

HLV Hữu Thắng cũng cho biết thêm, chiến thắng này đã giải toả được sức ép rất lớn và giúp đội tuyển Việt Nam lọt vào bán kết nên ông không thể không vui, thậm chí là có phần phấn khích trước thành quả này của các học trò.

Cần nhắc thêm, trước trận đấu với Malaysia, một số tuyển thủ Việt Nam đã bị cảm nắng do liên tiếp tập vào buổi trưa để làm quen với thời tiết thi đấu như Văn Toàn, Đình Đồng, Công Vinh… Tuy nhiên, tất cả đã vượt qua để giành được chiến thắng, nên HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Trước trận đấu tôi đã làm một liệu pháp tinh thần khi tất cả các thành viên của đội tuyển đứng thành một vòng tròn và động viên nhau cố gắng vượt qua thời tiết nắng nóng để chơi một trận thật tốt. Tôi vui vì các cầu thủ của chúng tôi đã chơi rất đúng đấu pháp và đều nỗ lực cao độ cho trận đấu”.
Về khả năng sẽ gặp đối thủ nào ở trận bán kết, HLV Hữu Thắng bày tỏ: “Đã vào đến bán kết thì dù đối thủ là ai thì chúng tôi vẫn phải chơi hết mình để còn đến chuyện tiến xa hơn, còn trước mắt cứ tạm vui khi chúng tôi đã giành vé vào bán kết”.
Trong khi đó, HLV Ong Kim Swee  của Malaysia cho biết: “Đội Malaysia đã thi đấu không tệ, nhưng Việt Nam lại là đội chơi gắn kết và tận dụng cơ hội tốt hơn, nên chiến thắng của họ là hoàn toàn xứng đáng. Thất bại trước tuyển Việt Nam khiến khả năng vào bán kết của chúng tôi khá khó khăn, nhưng tôi tin Malaysia vẫn đầy cơ hôi khi gặp Myanmar ở trận cuối”.
Theo Bongdaplus.vn

 

Loading...

Hãy chia sẻ:

Bình luận: