Dư luận bóng đá phản ứng thế nào với việc World Cup tăng lên 48 đội?

Thế giới bóng đá với nhiều nhân vật siêu sao, các ông chủ quyền lực và các quan chức nổi danh có những đánh giá khác nhau về  việc tăng từ 32 đội lên 48 đội tham dự World Cup.

FIFA đã đưa ra quyết định quan trọng vào ngày hôm qua khi tăng số đội tham dự World Cup lên 48 đội (bắt đầu từ World Cup 2026). Động thái này đã thực sự gây “chia rẽ” trong giới túc cầu.
 
 
Ở phe ủng hộ, người ta thấy có cả Mourinho. Ông thày người Bồ Đào Nha cho biết: “Điều này sẽ giúp cho nhiều đội tuyển không có niềm tin dự World Cup có động lực để phát triển hơn”.
 
Huyền thoại Maradona cũng “cùng phe” với Mourinho. Ông cho biết: “Đây là ý tưởng tuyệt vời. Nhiều đội tuyển tham dự World Cup sẽ tạo nên động lực lôi kéo nhiều người tới bóng đá. Nó sẽ khiến những quốc gia không bao giờ tham dự World Cup quan tâm hơn tới giải đấu này”.
 
Tiền đạo Samuel Eto’o cũng ủng hộ quyết định của FIFA: “Cảm ơn FIFA đã mang World Cup tới những kẻ nghèo”.
 
Cựu đội trưởng Barcelona và ĐT Tây Ban Nha, Carles Puyol cho biết: “Càng đông càng vui. World Cup sắp biến thành ngày hội rồi”.
 
Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, nhiều huyền thoại của bóng đá thế giới đã lên tiếng phản đối. Chủ tịch Bayern Munich, Karl-Heinz Rummenigge cho biết: “Đó là quyết định sai lầm. Quyết định này thiên về chính trị nhiều hơn thể thao. Tôi cảm thấy chẳng có lý do gì thay đổi phiên bản 32 đội như hiện tại”.
 
Huyền thoại Uwe Seeler cũng than thở: “Điều này sẽ khiến World Cup trở nên nhàm chán. Kỳ Euro 2016 đã cho thấy điều đó. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng việc tăng đội sớm muộn cũng xảy ra vì nó giúp FIFA kiếm nhiều tiền hơn”.
Loading...

Hãy chia sẻ:

Bình luận: