ĐT Việt Nam ráo riết “mài gươm”

Trong buổi tập diễn ra trên sân Cần Thơ vào chiều 10/11, ĐT Việt Nam chủ yếu thực hiện các bài sút cầu môn. Có vẻ HLV Nguyễn Hữu Thắng muốn các học trò mài gươm thật bén để hướng đến một chiến thắng trước Avispa Fukuoka nhằm tiếp thêm tinh thần trước khi sang Myanmar.

“Nhẹ quá, nhẹ quá”, HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ vẻ không hài lòng về một học trò dứt điểm thiếu lực để thủ môn dễ dàng ôm gọn. “Đúng rồi, đúng rồi! Chạy cắt mặt dứt điểm như thế thì sao thủ môn có thể lao ra bắt bóng được”, thuyền trưởng của ĐT Việt Nam tỏ ra hoan hỉ trước một pha bóng phối hợp tổ chức tấn công bài bản và có độ chuẩn xác cao của các học trò. Nhưng khi các cầu thủ cứ “cắm đầu chạy” rồi chuyền thiếu chuẩn xác, ông Nguyễn Hữu Thắng lại lưu ý các cầu thủ phải nhìn người trước khi chuyền.

Dứt điểm cầu môn là bài tập chính của ĐT Việt Nam trong buổi tập kéo dài gần 1 tiếng rưỡi đồng hồ dưới ánh đèn của sân Cần Thơ vào chiều tối qua. Trong phần tập dứt điểm cầu môn này, đáng chú ý là các bài tập phát động tấn công từ sân nhà. Theo đó, các hậu vệ của ĐT Việt Nam được yêu cầu thực hiện những pha phất bóng chéo sân để các cầu thủ chạy biên băng lên rồi lật vào trong cho đồng đội dứt điểm.

ĐT Việt Nam tăng cường tập bắn để hạ Avispa Fukuoka

Phần tập này có vẻ chưa đạt độ chuẩn xác cao khi những đường chuyền bóng sai địa chỉ khá nhiều. Cuối buổi tập, HLV Nguyễn Hữu Thắng yêu cầu các học trò thực hiện các pha sút phạt hàng rào gần vạch 16m50. Với những quả sút phạt đầy uy lực và có độ chuẩn xác khá cao, Hoàng Thịnh tỏ ra thành công hơn các đồng đội khi buộc 4 thủ môn của ĐT Việt Nam phải vào lưới nhặt bóng nhiều nhất.

Có thể thấy, từ việc yêu cầu các học trò thực hiện các bài tập sút cầu môn, HLV Nguyễn Hữu Thắng đang muốn các học trò phải chuẩn xác hơn nữa trong dứt điểm trước Avispa Fukuoka để hướng đến một chiến thắng. Một thắng lợi cũng sẽ có ý nghĩa về mặt tinh thần cho ĐT Việt Nam trước khi lên đường tham dự AFF Suzuki Cup 2016.

Theo bongdaplus.vn

 

Loading...

Hãy chia sẻ:

Bình luận: