CR7 quyết đấu “thầy cũ” và Andy Murray

Cristiano Ronaldo sau năm 2016 đại thắng trên mặt trận danh hiệu cá nhân, sắp tới lại có cơ hội giành thêm một giải thưởng danh giá nữa về cho bản thân anh.

Chàng cầu thủ với biệt danh CR7 đã có 1 năm đấu vô cùng thành công khi đoạt cả 2 danh hiệu lớn nhất là Champions League và EURO 2016. Nhờ những thành tích nổi bật này, ngôi sao người Bồ đã giành cả 3 giải thưởng cá nhân lớn nhất năm 2016 là “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu” (UEFA), “Quả bóng Vàng” (France Football) và “Cầu thủ nam xuất sắc nhất thế giới” (FIFA).

Bộ sưu tập giải thưởng của Cristiano Ronaldo trong năm 2016 có thể còn hoành tráng hơn khi anh được đề cử cho giải VĐV thể thao năm xuất sắc nhất năm (Laureus).

 

Ở hạng mục này, Cristiano Ronaldo được đề cử cùng 4 VĐV thể thao nổi bật khác là Andy Murray (Quần vợt), Usain Bolt, Mo Farah (Điền kinh), Steph Curry và LeBron James (Bóng rổ).

Laureus là giải thưởng thường niên được Laureus Sport sáng lập vào năm 1999 nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể thể thao xuất sắc nhất năm. Ở hạng mục “VĐV thể thao nam xuất sắc nhất năm”, chưa từng có cầu thủ bóng đá nào được vinh danh.

Bởi vậy, đây được xem là thách thức rất lớn với Cristiano Ronaldo, nhất là khi anh phải đối đầu với Usain Bolt, người đã có 3 lần nhận giải Laureus. Ở 2 năm gần nhất (2015 và 2016), giải “VĐV thể thao nam xuất sắc nhất năm” đều thuộc về môn quần vợt (Novak Djokovic).

Người hiện đang giữ kỉ lục nhiều lần đoạt giải Laureus nhất là Roger Federer. Tay vợt người Thụy Sỹ từng 4 lần đoạt giải liên tiếp từ năm 2005 tới 2008.

Ngoài giải “VĐV thể thao nam xuất sắc nhất năm”, Laureus còn có 4 hạng mục trao giải khác là VĐV thể thao nữ xuất sắc nhất năm, đội tuyển thể thao xuất sắc nhất năm, sự trở lại xuất sắc nhất năm và cú đột phá lớn nhất năm.

Ở hạng mục “đội tuyển thể thao xuất sắc nhất năm”, đáng chú ý có 3 đề cử thuộc bộ môn bóng đá là Real Madrid, đội tuyển Bồ Đào Nha và tuyển Olympic Brazil.

Trong khi đó, Leicester City với chức vô địch Premier League 2015-16 đã được đề cử giải “Cú đột phá lớn nhất năm 2016”.

 

Loading...

Hãy chia sẻ:

Bình luận: