Champions League xác định thêm 5 vé vòng 1/8

Đã có thêm 5 CLB nữa chính thức đoạt vé tham dự vòng 1/8 Champions League, sau loạt thi đấu đêm qua.

Đêm qua, lượt trận thứ 5 vòng bảng Champions League đã diễn ra với các bảng đấu từ E tới H. Kết quả, đã có thêm 5 CLB nữa đoạt vé tham dự vòng 1/8 là AS Monaco, Leverkusen (bảng E), Real Madrid (bảng F), Leicester City (bảng G) và Juventus (bảng H).

Ở bảng E, Monaco chỉ cần 1 điểm trong màn tiếp đón Tottenham để đoạt vé tiếp. Tuy vậy, với ưu thế sân nhà, thầy trò Leonardo Jardim đã xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số 2-1. Không chỉ giành vé đi tiếp, Monaco còn chắc suất giành ngôi đầu do ở trận cùn giờ, Leverkusen chỉ có 1 điểm trước CSKA Moskva.

Mặc dù không thể vượt qua CSKA Moskva nhưng Leverkusen vẫn chính thức đoạt vé đi tiếp  do Tottenham đã thất bại ở Louis II. Sau 5 loạt trận, Leverkusen hơn Spurs 3 điểm. Do hơn thành tích đối đầu nên đại diện Đức đã chắc chắn đoạt vé đi tiếp mà không cần quan tâm kết quả ở loạt hạ màn.

Ở bảng F, Real Madrid chỉ cần 1 điểm trước Sporting Lisbon để điền tên mình vào vòng 1/8. Nhưng trong chuyến viếng thăm Bồ Đào Nha đêm qua, đội bóng Hoàng gia đã làm được nhiều hơn thế khi vượt qua Sporting với tỷ số 2-1.

Cũng nhờ bàn thắng quyết định của Benzema ở phút 87, Real Madrid vẫn còn cơ hội giành ngôi đầu với Dortmund. Thầy trò Zidane đang có 11 điểm, kém 2 điểm so với Dortmund. Họ sẽ giành ngôi đầu bảng F nếu đánh bại Dortmund ở loạt trận hạ màn.

Bảng F ở loạt trận đêm qua cũng đã xác định tấm vé đầu tiên thuộc về Leicester City. Chỉ cần 1 điểm để đi tiếp nhưng Nhà ĐKVĐ Premier League đã vượt qua Brugge với tỷ số 2-1. Không chỉ đi tiếp, thầy trò Ranieri còn chắc chắn giành ngôi đầu bảng G.

Tấm vé còn lại của bảng đấu này sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Porto (8 điểm) và Copenhagen (6 điểm). Ở loạt hạ màn, Porto sẽ tiếp Leicester, trong khi Copenhagen phải làm khách trên sân của Brugge.

Ở bảng F, Juventus đã ngược dòng hạ Sevilla 3-1 trong chuyến viếng thăm Sanchez Pizjuan đêm qua. Nhờ chiến thắng này, thầy trò Allegri đã vươn lên dẫn đầu với 11 điểm, đồng thời chính thức đoạt vé đi tiếp. Tấm vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Sevilla (10 điểm) và Lyon (7 điểm). Ở loạt trận hạ màn, 2 đội bóng này sẽ đối đầu trực tiếp tại sân của Lyon.

Như vậy, tính tới thời điểm này, đã có tổng cộng 10 đội bóng chính thức đoạt vé dự vòng 1/8 Champions League.

Các đội bóng đã giành vé đi tiếp: Arsenal, Atlético Madrid, Bayer Leverkusen, Bayern München, Borussia Dortmund, Juventus, Leicester City, Monaco, Paris Saint-Germain, Real Madrid.

Loading...

Hãy chia sẻ:

Bình luận: