Ai là “thánh chuyền” tại Ngoại hạng Anh hiện tại?

Khi nói về “chuyên gia chuyền bóng” tại Champions League thời điểm hiện tại hẳn đa số người đều hình dung đến Mesut Ozil. Tuy nhiên những thống kê cho thấy tiền vệ kiến thiết của Arsenal hiện không phải người chuyền bóng có tỷ lệ chính xác cao nhất và cũng không phải cầu thủ tạo ra nhiều cơ hội làm nên bàn thắng nhất.

Các thống kê sau đây đến từ EASport và những kẻ vượt qua Ozil gồm Jordan Henderson của Liverpool cùng David Silva đến từ Man City.

Jordan Henderson hiên đang thi đấu với phong độ cao trong vai trò đội trưởng của Liverpool. Sự cơ động của cầu thủ này đã giúp cho lối chơi của The Kop luôn được vận hành trơn tru.
 
Henderson đang thăng hoa với chiến thuật của Jurgen Klopp ở mùa bóng năm nay
 
Thống kê cũng chỉ ra tầm quan trọng của tiền vệ người Anh. Theo số liệu từ EA Sports, Henderson là cầu thủ thực hiện nhiều đường chuyền nhất Premier League tính tới thời điểm này với 830 đường (đạt tỷ lệ chính xác 84,5%).
 
Người đứng thứ 2 trong danh sách này là Fernandinho của Man City với 733 đường (tỷ lệ chính xác 73,3%). Đứng thứ 3 là Danny Drinkwater của Leicester City với 673 đường.
 
Ngôi sao Paul Pogba của M.U chỉ xếp thứ 5 với 630 đường, sau Kante của Chelsea (thứ 4, 654 đường). Ngoài ra, trong top 10 còn có những cầu thủ khác như Idrissa Gueye (Everton, 605 đường), Matic (Chelsea, 602 đường), Cesar Azpilicueta (Chelsea, 594 đường), David Silva (Man City, 577 đường) và Jake Livermore (Hull City, 575 đường).
 
Henderson cũng là cầu thủ thực hiện nhiều đường chuyền nhất ở nửa sân đối thủ với 412 đường, xếp trên Mesut Ozil (396 đường), Fernandinho (394 đường), Cazorla (382 đường), Pogba (380 đường)…
 
Trong khi đó, David Silva là cầu thủ kiến tạo cơ hội nhiều nhất với 27 đường. Tiếp theo là Coutinho (25 đường), Mesut Ozil (22 đường)…
Loading...

Hãy chia sẻ:

Bình luận: