Vũ Văn Thanh, Công Vinh lọt ĐH hay nhất AFF Cup 2016

Mặc dù thất bại ở vòng bán kết nhưng ĐT Việt Nam vẫn có 2 cầu thủ lọt đội hình xuất sắc nhất AFF Cup 2016 do Fox Sport bình chọn.

Hai cầu thủ của ĐT Việt Nam được Fox Sport lựa chọn là hậu vệ Vũ Văn Thanh và tiền đạo Lê Công Vinh. Trong khi đó, Xuân Trường, tiền vệ thi đấu khá ấn tượng ở giải đấu năm nay, không được lựa chọn.

ĐH xuất sắc nhất AFF Cup 2016 do Fox Sport bình chọn

Trong hàng thủ gặp nhiều vấn đề của ĐT Việt Nam, Văn Thanh là cầu thủ chơi ổn định nhất. Ở trận bán kết lượt về với Indonesia, hậu vệ của HAGL thậm chí còn ghi bàn giúp ĐT Việt Nam thắp hy vọng trong 90 phút chính thức.

Ở kì AFF Cup cuối cùng, Công Vinh không thể bùng nổ. Tuy vậy, với kinh nghiệm dày dạn, chân sút xứ Nghệ vẫn có đóng góp tích cực với 2 bàn thắng, giúp ĐT Việt Nam vào bán kết với thành tích toàn thắng.

Với việc bảo vệ ngôi vô địch Đông Nam Á, Thái Lan đã chiếm thế áp đảo trong đội hình do Fox Sport bình chọn. Đội bóng xứ sở chùa vàng đã có tới 6 cầu thủ góp mặt, bao gồm thủ thành Thamsatchanan, hậu vệ Tristan Do, Tanaboon Kesarat, tiền vệ Chanathip Songkrasin, Sarach Yooyen và tiền đạo Teerasil Dangda, người đã giành danh hiệu Vua phá lưới với 6 bàn thắng.

3 vị trí còn lại trong đội hình của Fox Sport thuộc về Indonesia, bao gồm trung vệ Fachrudin Arianto, tiền vệ Stefano Lilipaly và tiền đạo Boas Solossa.

Giống như kì AFF Cup 2014, danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất giải” vẫn thuộc về tiền vệ Chanathip Songkrasin.

Loading...

Hãy chia sẻ:

Bình luận: