15 tuổi, ra mắt tại Seri A

Kỷ lục cầu thủ trẻ tuổi nhất xuất hiện ở Seri A vừa bị Pietro Pellegri phá vỡ khi anh được HLV trưởng CLB Genoa tung vào sân ở trận đối chiến với Torino.

Mới chỉ 1 tháng trước đây, tài năng trẻ của Juventus, Moise Kean đã đi vào lịch sử bóng đá Italia với tư cách cầu thủ đầu tiên sinh ra ở thế kỉ 21 bước ra thảm cỏ Serie A. Ở trận gặp Pescara khi đó, tiền đạo của Juventus mới 16 tuổi (sinh vào tháng 2/2000).

Xu hướng trao cơ hội cho các tài năng trẻ ở Serie A tiếp tục nở rộ khi mà ở loạt trận thuộc vòng 18 Serie A đêm qua, Genoa đã sử dụng cầu thủ còn trẻ hơn cả Moise Kean. Đó là tiền đạo Pietro Pellegri.

 

Vào phút 88, khi Genoa đang bị Torino dẫn trước 1-0, HLV Ivan Jurić đã quyết định tung Pietro Pellegri vào sân. Ở thời điểm ra mắt này, Pellegri mới 15 tuổi 280 ngày.

Với khoảnh khắc lịch sử trên, Pietro Pellegri đã cân bằng kỉ lục “cầu thủ trẻ nhất ra mắt Serie A” do Amadeo Amadei thiết lập cách đây 79 năm. Vào ngày 2/5/1937, Amadei đã ra mắt Roma ở trận hòa 2-2 với Fiorentina. Khi ấy, ông cũng ở độ tuổi của Pellegri.

Pietro Pellegri sinh ngày 17/3/2001. Ở cuối mùa giải trước, tiền đạo này đã được HLV khi ấy của Genoa, ông Gian Piero Gasperini triệu tập lên đội hình 1. Nhưng khi đó, Pellegri chưa có cơ hội ra mắt. Anh được HLV Gasperini ví von là “Messi mới”

Ở mùa giải này, Pietro Pellegri thi đấu khá ấn tượng cùng đội U21 Genoa. Anh đã ghi được 4 bàn thắng sau 9 trận đấu tại giải Primavera và lập tức được HLV Ivan Jurić tin tưởng trao cơ hội ra mắt.

Trong những năm gần đây, bóng đá Italia đã rơi vào cuộc khủng hoảng tài năng do nhiều cầu thủ giỏi đã bước qua giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp. Bởi vậy, việc các CLB liên tục trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ có thể xem là tín hiệu lạc quan với bóng đá xứ sở mỳ ống. Đã có nhiều cầu thủ trẻ chứng tỏ được tài năng khi ra mắt sớm như Manuel Locatelli và Gianluigi Donnarumma (AC Milan).

Loading...

Hãy chia sẻ:

Bình luận: